Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật

Wednesday, July 17, 201912:00 AM(View: 11490)
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng

Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.

Trong một hành động để phản đối phán quyết từ Tòa án Tối cao Hàn Quốc, Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn nhắm vào Hàn Quốc. Họ nhắm mục tiêu vào các vật liệu được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn và màn hình di động. Hiện 90% các loại vật liệu được Samsung nhập khẩu từ Nhật Bản.

Đài truyền hình địa phương JTBC dẫn lời một quan chức của Samsung cho biết họ đã cắt giảm 10% sản lượng chip Exynos dự kiến nhưng nói thêm rằng 10% còn thiếu sẽ được sản xuất trong tháng 08/2019.

Galaxy Note10 sẽ được trang bị vi xử lý Exynos 9825. Nó cũng sử dụng cùng quy trình 7nm như Exynos 9820 đã được giới thiệu cùng với Galaxy S10 vào đầu năm 2019. Samsung sẽ cung cấp Galaxy Note10 chạy Snapdragon 855 nhưng chỉ ở một số thị trường nhất định. Việc các biến thể Exynos chiếm phần lớn trong sản lượng Galaxy Note10 khiến Samsung lo ngại về chính sách trừng phạt của Nhật Bản.

Samsung hiện từ chối xác nhận về thông tin quá trình sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn. Các chuyên gia công nghệ cho rằng tranh chấp thương mại có thể đã buộc Samsung phải điều chỉnh lịch trình sản xuất vì có khả năng các vật liệu nhập khẩu từ Nhật không đủ. Nhật Bản đã hạn chế xuất khẩu polyimide fluoride, hydro florua và xem đây là biện pháp trừng phạt Hàn Quốc. Các công ty Nhật Bản xuất khẩu các sản phẩm sang Hàn Quốc hiện sẽ phải được sự đồng ý của Chính phủ (ít nhất phải mất 90 ngày xin phép) nếu muốn xuất sang Hàn Quốc.

Không có gì ngạc nhiên khi người đứng đầu Samsung đã có một chuyến thăm Nhật Bản nhằm giải quyết những hạn chế liên quan đến vấn đề xuất khẩu. Dù vậy, một giải pháp sẽ không thể thực hiện được cho đến khi cả hai nước lùi một bước trong cuộc tranh chấp.

51Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
2.65
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 23, 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
Wednesday, December 23, 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
Tuesday, December 22, 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.