Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật

17 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 11783)
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng

Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.

Trong một hành động để phản đối phán quyết từ Tòa án Tối cao Hàn Quốc, Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn nhắm vào Hàn Quốc. Họ nhắm mục tiêu vào các vật liệu được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn và màn hình di động. Hiện 90% các loại vật liệu được Samsung nhập khẩu từ Nhật Bản.

Đài truyền hình địa phương JTBC dẫn lời một quan chức của Samsung cho biết họ đã cắt giảm 10% sản lượng chip Exynos dự kiến nhưng nói thêm rằng 10% còn thiếu sẽ được sản xuất trong tháng 08/2019.

Galaxy Note10 sẽ được trang bị vi xử lý Exynos 9825. Nó cũng sử dụng cùng quy trình 7nm như Exynos 9820 đã được giới thiệu cùng với Galaxy S10 vào đầu năm 2019. Samsung sẽ cung cấp Galaxy Note10 chạy Snapdragon 855 nhưng chỉ ở một số thị trường nhất định. Việc các biến thể Exynos chiếm phần lớn trong sản lượng Galaxy Note10 khiến Samsung lo ngại về chính sách trừng phạt của Nhật Bản.

Samsung hiện từ chối xác nhận về thông tin quá trình sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn. Các chuyên gia công nghệ cho rằng tranh chấp thương mại có thể đã buộc Samsung phải điều chỉnh lịch trình sản xuất vì có khả năng các vật liệu nhập khẩu từ Nhật không đủ. Nhật Bản đã hạn chế xuất khẩu polyimide fluoride, hydro florua và xem đây là biện pháp trừng phạt Hàn Quốc. Các công ty Nhật Bản xuất khẩu các sản phẩm sang Hàn Quốc hiện sẽ phải được sự đồng ý của Chính phủ (ít nhất phải mất 90 ngày xin phép) nếu muốn xuất sang Hàn Quốc.

Không có gì ngạc nhiên khi người đứng đầu Samsung đã có một chuyến thăm Nhật Bản nhằm giải quyết những hạn chế liên quan đến vấn đề xuất khẩu. Dù vậy, một giải pháp sẽ không thể thực hiện được cho đến khi cả hai nước lùi một bước trong cuộc tranh chấp.

51Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.