Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật

17 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 11564)
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng

Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.

Trong một hành động để phản đối phán quyết từ Tòa án Tối cao Hàn Quốc, Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn nhắm vào Hàn Quốc. Họ nhắm mục tiêu vào các vật liệu được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn và màn hình di động. Hiện 90% các loại vật liệu được Samsung nhập khẩu từ Nhật Bản.

Đài truyền hình địa phương JTBC dẫn lời một quan chức của Samsung cho biết họ đã cắt giảm 10% sản lượng chip Exynos dự kiến nhưng nói thêm rằng 10% còn thiếu sẽ được sản xuất trong tháng 08/2019.

Galaxy Note10 sẽ được trang bị vi xử lý Exynos 9825. Nó cũng sử dụng cùng quy trình 7nm như Exynos 9820 đã được giới thiệu cùng với Galaxy S10 vào đầu năm 2019. Samsung sẽ cung cấp Galaxy Note10 chạy Snapdragon 855 nhưng chỉ ở một số thị trường nhất định. Việc các biến thể Exynos chiếm phần lớn trong sản lượng Galaxy Note10 khiến Samsung lo ngại về chính sách trừng phạt của Nhật Bản.

Samsung hiện từ chối xác nhận về thông tin quá trình sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn. Các chuyên gia công nghệ cho rằng tranh chấp thương mại có thể đã buộc Samsung phải điều chỉnh lịch trình sản xuất vì có khả năng các vật liệu nhập khẩu từ Nhật không đủ. Nhật Bản đã hạn chế xuất khẩu polyimide fluoride, hydro florua và xem đây là biện pháp trừng phạt Hàn Quốc. Các công ty Nhật Bản xuất khẩu các sản phẩm sang Hàn Quốc hiện sẽ phải được sự đồng ý của Chính phủ (ít nhất phải mất 90 ngày xin phép) nếu muốn xuất sang Hàn Quốc.

Không có gì ngạc nhiên khi người đứng đầu Samsung đã có một chuyến thăm Nhật Bản nhằm giải quyết những hạn chế liên quan đến vấn đề xuất khẩu. Dù vậy, một giải pháp sẽ không thể thực hiện được cho đến khi cả hai nước lùi một bước trong cuộc tranh chấp.

51Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.