Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo

17 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 11321)
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei

Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.

Được biết, động thái chấp nhận cấp giấy phép có được là nhờ sự vận động hành lang từ các hãng chip, cộng với áp lực chính trị từ Trung Quốc trong việc giảm căng thẳng thương mại giữa hai nước. Reuters chia sẻ rằng có 2 nguồn tin giấu tên nói rằng công ty làm chip của họ sẽ nộp đơn xin giấy pháp từ chính phủ để khôi phục việc kinh doanh với Huawei.


Hiện các công ty Mỹ có thể bán sản phẩm cho Huawei với các hợp đồng đã kí nhưng không thể bán các lô sản phẩm mới. Một số công ty có sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, nhất là các công ty chip, nên có thể họ vẫn sẽ giao dịch được với Huawei do không nằm trong phạm vụ lệch cấm.

Nhưng điều này không có nghĩa là Mỹ sẽ xóa bỏ cái tên Huawei trong danh sách những công ty có thể gây hại tới an ninh quốc gia. Họ chỉ nới lỏng lệnh cấm và cho phép việc giao dịch các công nghệ, sản phẩm không nhạy cảm và không đe dọa tới Mỹ.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)
11 Tháng Ba 2020
Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã mô tả dịch coronavirus (Covid-19) là đại dịch (pandemic) vào chiều thứ Tư (11/03/2020)
11 Tháng Ba 2020
Những thứ sau đây liệu có điểm gì chung: Hình nón, Bộ lông cáo và Cây thông Noel?
11 Tháng Ba 2020
Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra.
11 Tháng Ba 2020
Microsoft cho biết đây là một phần của chiến dịch phá hủy một mạng lưới bot zombie toàn cầu.
11 Tháng Ba 2020
Từ Milan đến Palermo ở Sicily, rất ít người dám mạo hiểm đến uống cà phê ở quán bar địa phương.