Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo

17 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 11746)
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei

Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.

Được biết, động thái chấp nhận cấp giấy phép có được là nhờ sự vận động hành lang từ các hãng chip, cộng với áp lực chính trị từ Trung Quốc trong việc giảm căng thẳng thương mại giữa hai nước. Reuters chia sẻ rằng có 2 nguồn tin giấu tên nói rằng công ty làm chip của họ sẽ nộp đơn xin giấy pháp từ chính phủ để khôi phục việc kinh doanh với Huawei.


Hiện các công ty Mỹ có thể bán sản phẩm cho Huawei với các hợp đồng đã kí nhưng không thể bán các lô sản phẩm mới. Một số công ty có sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, nhất là các công ty chip, nên có thể họ vẫn sẽ giao dịch được với Huawei do không nằm trong phạm vụ lệch cấm.

Nhưng điều này không có nghĩa là Mỹ sẽ xóa bỏ cái tên Huawei trong danh sách những công ty có thể gây hại tới an ninh quốc gia. Họ chỉ nới lỏng lệnh cấm và cho phép việc giao dịch các công nghệ, sản phẩm không nhạy cảm và không đe dọa tới Mỹ.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.