Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo

17 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 11698)
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei

Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.

Được biết, động thái chấp nhận cấp giấy phép có được là nhờ sự vận động hành lang từ các hãng chip, cộng với áp lực chính trị từ Trung Quốc trong việc giảm căng thẳng thương mại giữa hai nước. Reuters chia sẻ rằng có 2 nguồn tin giấu tên nói rằng công ty làm chip của họ sẽ nộp đơn xin giấy pháp từ chính phủ để khôi phục việc kinh doanh với Huawei.


Hiện các công ty Mỹ có thể bán sản phẩm cho Huawei với các hợp đồng đã kí nhưng không thể bán các lô sản phẩm mới. Một số công ty có sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, nhất là các công ty chip, nên có thể họ vẫn sẽ giao dịch được với Huawei do không nằm trong phạm vụ lệch cấm.

Nhưng điều này không có nghĩa là Mỹ sẽ xóa bỏ cái tên Huawei trong danh sách những công ty có thể gây hại tới an ninh quốc gia. Họ chỉ nới lỏng lệnh cấm và cho phép việc giao dịch các công nghệ, sản phẩm không nhạy cảm và không đe dọa tới Mỹ.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.