Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo

17 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 11900)
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei

Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.

Được biết, động thái chấp nhận cấp giấy phép có được là nhờ sự vận động hành lang từ các hãng chip, cộng với áp lực chính trị từ Trung Quốc trong việc giảm căng thẳng thương mại giữa hai nước. Reuters chia sẻ rằng có 2 nguồn tin giấu tên nói rằng công ty làm chip của họ sẽ nộp đơn xin giấy pháp từ chính phủ để khôi phục việc kinh doanh với Huawei.


Hiện các công ty Mỹ có thể bán sản phẩm cho Huawei với các hợp đồng đã kí nhưng không thể bán các lô sản phẩm mới. Một số công ty có sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, nhất là các công ty chip, nên có thể họ vẫn sẽ giao dịch được với Huawei do không nằm trong phạm vụ lệch cấm.

Nhưng điều này không có nghĩa là Mỹ sẽ xóa bỏ cái tên Huawei trong danh sách những công ty có thể gây hại tới an ninh quốc gia. Họ chỉ nới lỏng lệnh cấm và cho phép việc giao dịch các công nghệ, sản phẩm không nhạy cảm và không đe dọa tới Mỹ.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã thiết kế thành công các vật liệu và quá trình giúp cải thiện hiệu quả của việc sản xuất chip ở node 7nm và thậm chí nhỏ hơn.