Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo

17 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 11975)
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei Có Thể Xin Giấy Phép Trong 2 Tuần Tiếp Theo
Các Công Ty Mỹ Muốn Giao Dịch Với Huawei

Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.

Được biết, động thái chấp nhận cấp giấy phép có được là nhờ sự vận động hành lang từ các hãng chip, cộng với áp lực chính trị từ Trung Quốc trong việc giảm căng thẳng thương mại giữa hai nước. Reuters chia sẻ rằng có 2 nguồn tin giấu tên nói rằng công ty làm chip của họ sẽ nộp đơn xin giấy pháp từ chính phủ để khôi phục việc kinh doanh với Huawei.


Hiện các công ty Mỹ có thể bán sản phẩm cho Huawei với các hợp đồng đã kí nhưng không thể bán các lô sản phẩm mới. Một số công ty có sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, nhất là các công ty chip, nên có thể họ vẫn sẽ giao dịch được với Huawei do không nằm trong phạm vụ lệch cấm.

Nhưng điều này không có nghĩa là Mỹ sẽ xóa bỏ cái tên Huawei trong danh sách những công ty có thể gây hại tới an ninh quốc gia. Họ chỉ nới lỏng lệnh cấm và cho phép việc giao dịch các công nghệ, sản phẩm không nhạy cảm và không đe dọa tới Mỹ.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang BuzzFeed News, 200 nhân viên Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình về cách xử lý sai trái của công ty đối với hành vi lạm dụng tình dục của Andy Rubin.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Cointelegraph đưa tin, Fujitsu, công ty thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia của Nhật Bản, sẽ xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain như một phần của dự án chung với 9 ngân hàng trong nước.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
30 Tháng Mười 2018
Trong tháng 10/2018, báo chí đồng loạt đưa tin về việc Samsung đệ đơn kiện chính đại sứ thương hiệu của hãng tại Nga sau khi bà sử dụng iPhone X trên truyền hình, vi phạm điều khoản hợp đồng. Tuy nhiên, sau đó, Samsung đã chính thức phủ nhận mọi thông tin liên quan tới vụ kiện.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hợp tác với MobilEye - công ty công nghệ xe tự lái và Champion Motors - nhà nhập khẩu xe hơi ở Israeli, Volkswagen cho thấy sự quyết tâm trong việc thương mại hóa xe tự lái bằng việc triển khai dịch vụ gọi xe ứng dụng công nghệ mới.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Google ra mắt tên miền .new giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng khi muốn tạo văn bản, bảng tính hay slide mới trên mạng.