London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

16 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 11956)
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.

Theo đó, các thiết bị bay không người lái Aaeryon Skyranger có thể bay liên tục 50 phút ở tốc độ tối đa 48 km/h để theo dõi và truy đuổi tài xế phạm luật tại London, Anh. Vốn là thiết bị bay quân sự, Aaeryon Skyranger được trang bị camera nhìn đêm và ống kính phóng đại. Drone có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Dự án Aaeryon Skyranger tiêu tốn khoảng 100,000 USD, được cảnh sát London thử nghiệm ngay trong tháng 07/2019. Scotland Yard, cơ quan cảnh sát London, cho biết drone được thiết lập cho các mục tiêu ưu tiên. Thiết bị bay sẽ chỉ giám sát hành vi lái xe bất thường trên phố, đặc biệt là hành vi gây nguy hiểm tới tính mạng người xung quanh như đua xe, chạy quá tốc độ.

Aaeryon Skyranger sẽ giám sát các “điểm đen” như tuyến đường A10 tại khu Enfield. Đã có 8 người mất vì tai nạn giao thông tại đây trong hai năm. Dùng drone hỗ trợ công tác giám sát giao thông không phải hoạt động quá mới mẻ. Cảnh sát Pháp từng rất thành công với mô hình tương tự từ năm 2017. Theo đó, cứ một giờ, drone lại “bắt” được 20 tài xế lái xe nguy hiểm trên đường.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.