London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

16 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 12009)
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.

Theo đó, các thiết bị bay không người lái Aaeryon Skyranger có thể bay liên tục 50 phút ở tốc độ tối đa 48 km/h để theo dõi và truy đuổi tài xế phạm luật tại London, Anh. Vốn là thiết bị bay quân sự, Aaeryon Skyranger được trang bị camera nhìn đêm và ống kính phóng đại. Drone có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Dự án Aaeryon Skyranger tiêu tốn khoảng 100,000 USD, được cảnh sát London thử nghiệm ngay trong tháng 07/2019. Scotland Yard, cơ quan cảnh sát London, cho biết drone được thiết lập cho các mục tiêu ưu tiên. Thiết bị bay sẽ chỉ giám sát hành vi lái xe bất thường trên phố, đặc biệt là hành vi gây nguy hiểm tới tính mạng người xung quanh như đua xe, chạy quá tốc độ.

Aaeryon Skyranger sẽ giám sát các “điểm đen” như tuyến đường A10 tại khu Enfield. Đã có 8 người mất vì tai nạn giao thông tại đây trong hai năm. Dùng drone hỗ trợ công tác giám sát giao thông không phải hoạt động quá mới mẻ. Cảnh sát Pháp từng rất thành công với mô hình tương tự từ năm 2017. Theo đó, cứ một giờ, drone lại “bắt” được 20 tài xế lái xe nguy hiểm trên đường.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.