London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

16 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 12189)
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.

Theo đó, các thiết bị bay không người lái Aaeryon Skyranger có thể bay liên tục 50 phút ở tốc độ tối đa 48 km/h để theo dõi và truy đuổi tài xế phạm luật tại London, Anh. Vốn là thiết bị bay quân sự, Aaeryon Skyranger được trang bị camera nhìn đêm và ống kính phóng đại. Drone có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Dự án Aaeryon Skyranger tiêu tốn khoảng 100,000 USD, được cảnh sát London thử nghiệm ngay trong tháng 07/2019. Scotland Yard, cơ quan cảnh sát London, cho biết drone được thiết lập cho các mục tiêu ưu tiên. Thiết bị bay sẽ chỉ giám sát hành vi lái xe bất thường trên phố, đặc biệt là hành vi gây nguy hiểm tới tính mạng người xung quanh như đua xe, chạy quá tốc độ.

Aaeryon Skyranger sẽ giám sát các “điểm đen” như tuyến đường A10 tại khu Enfield. Đã có 8 người mất vì tai nạn giao thông tại đây trong hai năm. Dùng drone hỗ trợ công tác giám sát giao thông không phải hoạt động quá mới mẻ. Cảnh sát Pháp từng rất thành công với mô hình tương tự từ năm 2017. Theo đó, cứ một giờ, drone lại “bắt” được 20 tài xế lái xe nguy hiểm trên đường.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.