London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

16 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 12672)
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.

Theo đó, các thiết bị bay không người lái Aaeryon Skyranger có thể bay liên tục 50 phút ở tốc độ tối đa 48 km/h để theo dõi và truy đuổi tài xế phạm luật tại London, Anh. Vốn là thiết bị bay quân sự, Aaeryon Skyranger được trang bị camera nhìn đêm và ống kính phóng đại. Drone có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Dự án Aaeryon Skyranger tiêu tốn khoảng 100,000 USD, được cảnh sát London thử nghiệm ngay trong tháng 07/2019. Scotland Yard, cơ quan cảnh sát London, cho biết drone được thiết lập cho các mục tiêu ưu tiên. Thiết bị bay sẽ chỉ giám sát hành vi lái xe bất thường trên phố, đặc biệt là hành vi gây nguy hiểm tới tính mạng người xung quanh như đua xe, chạy quá tốc độ.

Aaeryon Skyranger sẽ giám sát các “điểm đen” như tuyến đường A10 tại khu Enfield. Đã có 8 người mất vì tai nạn giao thông tại đây trong hai năm. Dùng drone hỗ trợ công tác giám sát giao thông không phải hoạt động quá mới mẻ. Cảnh sát Pháp từng rất thành công với mô hình tương tự từ năm 2017. Theo đó, cứ một giờ, drone lại “bắt” được 20 tài xế lái xe nguy hiểm trên đường.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Microsoft, một trong những hãng công nghệ "lâu đời" nhất của lịch sử ngành công nghiệp phần mềm. 10 thương vụ lớn nhất của Microsoft đều thuộc dạng top, ít nhất về số tiền mua lại vì chúng đều có giá trên tỷ USD. Những vụ thâu tóm tính theo hàng trăm triệu USD của Microsoft là một danh sách dài phía sau.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính đến tháng 11/2018, tên gọi chính thức cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, gần đây, công ty đã ghi danh nhãn hiệu thương mại "Samsung Infinity-V" tại Hàn Quốc dành cho smartphone. Đây có thể là một cái tên thích hợp để Samsung sử dụng cho các thiết bị màn hình OLED gần như không viền (near bezel-less) của hãng.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trên ứng dụng Samsung Developers Conference 2018, Samsung đã đưa ra hai tiết lộ quan trọng. Theo đó, lịch trình của Samsung cho SDC 2018 bao gồm một buổi dành riêng cho việc giới thiệu chương trình beta Android 9.0 Pie mới và hé lộ giao diện trên smartphone màn hình gập sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.