London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

16 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 11906)
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố
London Sẽ Dùng Drone Quân Sự Truy Đuổi Đua Xe Trên Đường Phố

Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.

Theo đó, các thiết bị bay không người lái Aaeryon Skyranger có thể bay liên tục 50 phút ở tốc độ tối đa 48 km/h để theo dõi và truy đuổi tài xế phạm luật tại London, Anh. Vốn là thiết bị bay quân sự, Aaeryon Skyranger được trang bị camera nhìn đêm và ống kính phóng đại. Drone có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Dự án Aaeryon Skyranger tiêu tốn khoảng 100,000 USD, được cảnh sát London thử nghiệm ngay trong tháng 07/2019. Scotland Yard, cơ quan cảnh sát London, cho biết drone được thiết lập cho các mục tiêu ưu tiên. Thiết bị bay sẽ chỉ giám sát hành vi lái xe bất thường trên phố, đặc biệt là hành vi gây nguy hiểm tới tính mạng người xung quanh như đua xe, chạy quá tốc độ.

Aaeryon Skyranger sẽ giám sát các “điểm đen” như tuyến đường A10 tại khu Enfield. Đã có 8 người mất vì tai nạn giao thông tại đây trong hai năm. Dùng drone hỗ trợ công tác giám sát giao thông không phải hoạt động quá mới mẻ. Cảnh sát Pháp từng rất thành công với mô hình tương tự từ năm 2017. Theo đó, cứ một giờ, drone lại “bắt” được 20 tài xế lái xe nguy hiểm trên đường.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?