Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus

16 Tháng Bảy 20195:00 SA(Xem: 16592)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus

Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.

 

Khoảng giữa tháng 07/2019, Qualcomm tiếp tục trình làng Snapdragon 855 Plus, đi kèm một vài cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm và được tối ưu hóa tốt hơn cho việc chơi game, VR, AI và kết nối mạng 5G.

 

Dù vẫn giữ thiết kế tổng thể và kiến trúc tương tự như Snapdragon 855, nhưng CPU Kryo lõi tám của Snapdragon 855 Plus lại có tốc độ xung nhịp lên tới 2.96GHz, cao hơn so với 2.84GHz của phiên bản gốc. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp GPU Adreno 640 với hiệu suất chơi game được cải thiện lên tới 15%.

 

Cùng với nâng cấp về hiệu năng, Snapdragon 855 Plus cũng có nhiều tính năng nâng cao trải nhiệm chơi game như "Game Jank Reducer" - giúp giảm tình trạng giật lag và tối ưu hiệu năng cho một số game được hỗ trợ, hay "Game Fast Loader" giúp giảm thời gian cần thiết để khởi động ứng dụng. Chip vẫn sử dụng modem 5G có tên là Snapdragon X50 và các dịch vụ RF Front-end để hỗ trợ kết nối mạng 5G. Ngoài ra, nó cũng chỉ được tích hợp với modem Snapdragon X24 LTE 4G, cũng như không có thay đổi về mức RAM và bộ nhớ trong tối đa.

 

Qualcomm cho biết, Snapdragon 855 Plus dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu smartphone thương mại trong vài tuần tiếp theo. Trong năm 2018, ASUS là nhà sản xuất đầu tiên trang bị Snapdragon 845 cho chiếc ROG Phone và hiện nay, công ty cũng đã xác nhận rằng ROG Phone II là sẽ thiết bị đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới của Qualcomm.

52Vote
40Vote
35Vote
23Vote
16Vote
2.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.