Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus

16 Tháng Bảy 20195:00 SA(Xem: 17080)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus

Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.

 

Khoảng giữa tháng 07/2019, Qualcomm tiếp tục trình làng Snapdragon 855 Plus, đi kèm một vài cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm và được tối ưu hóa tốt hơn cho việc chơi game, VR, AI và kết nối mạng 5G.

 

Dù vẫn giữ thiết kế tổng thể và kiến trúc tương tự như Snapdragon 855, nhưng CPU Kryo lõi tám của Snapdragon 855 Plus lại có tốc độ xung nhịp lên tới 2.96GHz, cao hơn so với 2.84GHz của phiên bản gốc. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp GPU Adreno 640 với hiệu suất chơi game được cải thiện lên tới 15%.

 

Cùng với nâng cấp về hiệu năng, Snapdragon 855 Plus cũng có nhiều tính năng nâng cao trải nhiệm chơi game như "Game Jank Reducer" - giúp giảm tình trạng giật lag và tối ưu hiệu năng cho một số game được hỗ trợ, hay "Game Fast Loader" giúp giảm thời gian cần thiết để khởi động ứng dụng. Chip vẫn sử dụng modem 5G có tên là Snapdragon X50 và các dịch vụ RF Front-end để hỗ trợ kết nối mạng 5G. Ngoài ra, nó cũng chỉ được tích hợp với modem Snapdragon X24 LTE 4G, cũng như không có thay đổi về mức RAM và bộ nhớ trong tối đa.

 

Qualcomm cho biết, Snapdragon 855 Plus dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu smartphone thương mại trong vài tuần tiếp theo. Trong năm 2018, ASUS là nhà sản xuất đầu tiên trang bị Snapdragon 845 cho chiếc ROG Phone và hiện nay, công ty cũng đã xác nhận rằng ROG Phone II là sẽ thiết bị đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới của Qualcomm.

52Vote
40Vote
35Vote
23Vote
16Vote
2.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.
19 Tháng Mười Một 2018
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
19 Tháng Mười Một 2018
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
19 Tháng Mười Một 2018
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO, khi được phóng viên hỏi tại sao Apple lại chấp nhận cho Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, dù quan điểm về quyền riêng tư của 2 công ty hoàn toàn khác nhau, CEO Tim Cook trả lời: “Tôi nghĩ công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất” và nói thêm rằng Apple đã thêm các điều kiện vào trình duyệt Safari để tránh các công ty như Google theo dõi lịch sử web và thu thập dữ liệu của người dùng.