Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus

16 Tháng Bảy 20195:00 SA(Xem: 17413)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus

Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.

 

Khoảng giữa tháng 07/2019, Qualcomm tiếp tục trình làng Snapdragon 855 Plus, đi kèm một vài cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm và được tối ưu hóa tốt hơn cho việc chơi game, VR, AI và kết nối mạng 5G.

 

Dù vẫn giữ thiết kế tổng thể và kiến trúc tương tự như Snapdragon 855, nhưng CPU Kryo lõi tám của Snapdragon 855 Plus lại có tốc độ xung nhịp lên tới 2.96GHz, cao hơn so với 2.84GHz của phiên bản gốc. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp GPU Adreno 640 với hiệu suất chơi game được cải thiện lên tới 15%.

 

Cùng với nâng cấp về hiệu năng, Snapdragon 855 Plus cũng có nhiều tính năng nâng cao trải nhiệm chơi game như "Game Jank Reducer" - giúp giảm tình trạng giật lag và tối ưu hiệu năng cho một số game được hỗ trợ, hay "Game Fast Loader" giúp giảm thời gian cần thiết để khởi động ứng dụng. Chip vẫn sử dụng modem 5G có tên là Snapdragon X50 và các dịch vụ RF Front-end để hỗ trợ kết nối mạng 5G. Ngoài ra, nó cũng chỉ được tích hợp với modem Snapdragon X24 LTE 4G, cũng như không có thay đổi về mức RAM và bộ nhớ trong tối đa.

 

Qualcomm cho biết, Snapdragon 855 Plus dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu smartphone thương mại trong vài tuần tiếp theo. Trong năm 2018, ASUS là nhà sản xuất đầu tiên trang bị Snapdragon 845 cho chiếc ROG Phone và hiện nay, công ty cũng đã xác nhận rằng ROG Phone II là sẽ thiết bị đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới của Qualcomm.

52Vote
40Vote
35Vote
23Vote
16Vote
2.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2018
Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.
07 Tháng Chín 2018
Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang cân nhắc tên “iPhone Xs Max” cho phiên bản iPhone OLED 6.5 inch 2018 thay vì "iPhone Xs Plus". Cả iPhone Xs và Xs Max đều sẽ có RAM 4GB, hỗ trợ hai SIM.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, giới phân tích đang trở nên lạc quan hơn về thị phần tương lại của AMD. Jefferies đã đẩy mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD từ 22 USD lên 30 USD, vì cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Công ty cũng đã khẳng định lại đánh giá mua cổ phiếu của công ty.
06 Tháng Chín 2018
Theo như một số báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế IOC, cho rằng thể thao điện tử Esports quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.