Apple Thử Nghiệm Sản Xuất AirPods Tại Việt Nam

19 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14152)
Apple Thử Nghiệm Sản Xuất AirPods Tại Việt Nam
Apple Thử Nghiệm Sản Xuất AirPods Tại Việt Nam

Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.

Theo nguồn tin, hãng GoerTek của Trung Quốc, một trong những nhà lắp ráp quan trọng của Apple, sẽ bắt đầu thử nghiệm chuyển quá trình sản xuất dòng tai nghe không dây AirPods sang một nhà máy âm thanh tại miền Bắc Việt Nam trong mùa hè 2019. Điều này sẽ đánh dấu lần đầu tiên những chiếc tai nghe không dây này được sản xuất tại một thị trường khác ngoài Trung Quốc. Ra mắt từ năm 2016, AirPods đã trở thành sản phẩm có tăng trưởng nhanh nhất của Apple, với lượng xuất xưởng 20 triệu sản phẩm trong năm 2017 và 35 triệu trong năm 2018.

Theo một người trực tiếp biết về sự việc, Apple còn yêu cầu hai nhà cung cấp linh kiện khác hỗ trợ nỗ lực của Goertek, cho dù khối lượng sản xuất ban đầu còn rất nhỏ. Nguồn tin cho biết: “Các nhà cung cấp được yêu cầu giữ mức giá không đổi cho giai đoạn sản xuất thử nghiệm, nhưng mức giá có thể được đánh giá lại khi khối lượng sản xuất tăng lên”

Từ lâu, Apple đã đặt việc sản xuất các tai nghe có dây EarPods của hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay, những chiếc tai nghe không dây AirPods vẫn chỉ được sản xuất tại Trung Quốc bởi các nhà cung cấp Inventec, Luxshare-ICT và GoerTek. Khi nhận thấy những lợi thế của Trung Quốc về chi phí và lao động giá rẻ đang trở nên mờ dần, Apple đã thúc đẩy các nhà cung cấp của mình đa dạng hóa địa điểm sản xuất. Trong khi đó, AirPods đang là tai nghe không dây bán chạy nhất thế giới với 60% thị phần toàn cầu, bỏ xa các đối thủ phía sau như Samsung, Huawei và các nhà sản xuất âm thanh truyền thống khác.

Theo dự báo của Counterpoint, lượng xuất xưởng toàn cầu đối với tai nghe không dây sẽ tăng từ 48 triệu trong năm 2017 lên 129 triệu sản phẩm trong năm 2020. Động lực tăng trưởng mạnh mẽ đang mang lại cho Apple cơ hội để tăng tốc quá trình đa dạng hóa địa điểm sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc mà không cần phải giảm sản lượng – một điều có thể trở thành vấn đề nhạy cảm cho Apple và các nhà cung cấp.

Theo nhà phân tích Chiu Shih-Fang của Viện nghiên cứu Kinh tế Đài Loan, Apple sẽ "chấp thuận chiến lược "Trung Quốc + Một"," khi "xuất xưởng các sản phẩm bán thành phẩm tới địa điểm mới và sau đó lắp ráp chúng lại với nhau. Họ sẽ còn không sản xuất tất cả mọi thứ từ đầu đến cuối" tại một nơi.

Hiện nay, Việt Nam đang nổi lên như một sự thay thế đầy khả thi, nhờ vào vị trí địa lý gần với Trung Quốc để có thể tận dụng các lợi thế về vận chuyển, cũng như lực lượng lao động tay nghề cao nhưng có chi phí thấp hơn.

57Vote
41Vote
310Vote
28Vote
112Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.