Apple Thử Nghiệm Sản Xuất AirPods Tại Việt Nam

19 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14391)
Apple Thử Nghiệm Sản Xuất AirPods Tại Việt Nam
Apple Thử Nghiệm Sản Xuất AirPods Tại Việt Nam

Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.

Theo nguồn tin, hãng GoerTek của Trung Quốc, một trong những nhà lắp ráp quan trọng của Apple, sẽ bắt đầu thử nghiệm chuyển quá trình sản xuất dòng tai nghe không dây AirPods sang một nhà máy âm thanh tại miền Bắc Việt Nam trong mùa hè 2019. Điều này sẽ đánh dấu lần đầu tiên những chiếc tai nghe không dây này được sản xuất tại một thị trường khác ngoài Trung Quốc. Ra mắt từ năm 2016, AirPods đã trở thành sản phẩm có tăng trưởng nhanh nhất của Apple, với lượng xuất xưởng 20 triệu sản phẩm trong năm 2017 và 35 triệu trong năm 2018.

Theo một người trực tiếp biết về sự việc, Apple còn yêu cầu hai nhà cung cấp linh kiện khác hỗ trợ nỗ lực của Goertek, cho dù khối lượng sản xuất ban đầu còn rất nhỏ. Nguồn tin cho biết: “Các nhà cung cấp được yêu cầu giữ mức giá không đổi cho giai đoạn sản xuất thử nghiệm, nhưng mức giá có thể được đánh giá lại khi khối lượng sản xuất tăng lên”

Từ lâu, Apple đã đặt việc sản xuất các tai nghe có dây EarPods của hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay, những chiếc tai nghe không dây AirPods vẫn chỉ được sản xuất tại Trung Quốc bởi các nhà cung cấp Inventec, Luxshare-ICT và GoerTek. Khi nhận thấy những lợi thế của Trung Quốc về chi phí và lao động giá rẻ đang trở nên mờ dần, Apple đã thúc đẩy các nhà cung cấp của mình đa dạng hóa địa điểm sản xuất. Trong khi đó, AirPods đang là tai nghe không dây bán chạy nhất thế giới với 60% thị phần toàn cầu, bỏ xa các đối thủ phía sau như Samsung, Huawei và các nhà sản xuất âm thanh truyền thống khác.

Theo dự báo của Counterpoint, lượng xuất xưởng toàn cầu đối với tai nghe không dây sẽ tăng từ 48 triệu trong năm 2017 lên 129 triệu sản phẩm trong năm 2020. Động lực tăng trưởng mạnh mẽ đang mang lại cho Apple cơ hội để tăng tốc quá trình đa dạng hóa địa điểm sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc mà không cần phải giảm sản lượng – một điều có thể trở thành vấn đề nhạy cảm cho Apple và các nhà cung cấp.

Theo nhà phân tích Chiu Shih-Fang của Viện nghiên cứu Kinh tế Đài Loan, Apple sẽ "chấp thuận chiến lược "Trung Quốc + Một"," khi "xuất xưởng các sản phẩm bán thành phẩm tới địa điểm mới và sau đó lắp ráp chúng lại với nhau. Họ sẽ còn không sản xuất tất cả mọi thứ từ đầu đến cuối" tại một nơi.

Hiện nay, Việt Nam đang nổi lên như một sự thay thế đầy khả thi, nhờ vào vị trí địa lý gần với Trung Quốc để có thể tận dụng các lợi thế về vận chuyển, cũng như lực lượng lao động tay nghề cao nhưng có chi phí thấp hơn.

57Vote
41Vote
310Vote
28Vote
112Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
18 Tháng Mười 2018
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
18 Tháng Mười 2018
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
18 Tháng Mười 2018
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.