Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake

18 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 12490)
Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake
Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake

Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina. Những chiếc Ferrari và Lamborghini nhái (fake) được hoàn thiện từ phần thân vỏ bắt chước theo thiết kế của xe thật, các chi tiết nội ngoại thất đóng logo giả kết hợp cùng động cơ lấy từ các mẫu xe phổ thông. Điều lạ nhất có lẽ là việc xưởng xe có tên Autos Fibra rao bán những chiếc Ferrari và Lamborghini với giá chỉ từ 47,000 – 66,000 USD ngay trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram và cả YouTube.

Cụ thể hơn, tại thời điểm cảnh sát ập vào xưởng xe, tại đây đang có 2 chiếc Ferrari và 6 chiếc Lamborghini giả được hoàn thiện, ngoài ra vẫn còn rất nhiều xe khác đang chuẩn bị được làm giả. Được biết, đã có một lượng xe nhất được bán ra ngoài và con số đang được lực lượng cảnh sát tiếp tục điều tra. Hiện hai cha con sở hữu xưởng xe tạm thời chưa bị bắt giữ nhưng nhiều khả năng sẽ bị buộc tội vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Được biết, xưởng xe fake đã hoạt động 25 năm và chuyên làm các mẫu xe xe độ thủ công (artisanal car).


Với giá bán thấp hơn nhiều so với mức 400,000 – 800,000 USD dành cho xe Ferrari và Lamborghini thật, các khách hàng lỡ chi tiền mua những chiếc siêu xe nhái đã phàn nàn và nhận xét rằng nội thất được hoàn thiện kém với vật liệu nội thất rẻ tiền. Ngoài ra, chúng chỉ được trang bị động cơ lấy từ những mẫu xe cỡ nhỏ như Mitsubishi Eclipse, Alfa Romeo hay Chevrolet Omega.

Về phía Lamborghini, đại diện của hãng cho biết công ty không có ý định truy tố mà muốn tránh việc sử dụng thương hiệu của họ trái pháp luật. Đồng thời, họ nhấn mạnh nguy cơ an toàn đối với các người dùng mua phải những chiếc xe sao chép không đủ chuẩn và thiếu các trang bị an toàn. Trong khi đó, Ferrari hiện vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về vụ việc.

55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)