Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake

18 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 12507)
Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake
Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake

Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina. Những chiếc Ferrari và Lamborghini nhái (fake) được hoàn thiện từ phần thân vỏ bắt chước theo thiết kế của xe thật, các chi tiết nội ngoại thất đóng logo giả kết hợp cùng động cơ lấy từ các mẫu xe phổ thông. Điều lạ nhất có lẽ là việc xưởng xe có tên Autos Fibra rao bán những chiếc Ferrari và Lamborghini với giá chỉ từ 47,000 – 66,000 USD ngay trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram và cả YouTube.

Cụ thể hơn, tại thời điểm cảnh sát ập vào xưởng xe, tại đây đang có 2 chiếc Ferrari và 6 chiếc Lamborghini giả được hoàn thiện, ngoài ra vẫn còn rất nhiều xe khác đang chuẩn bị được làm giả. Được biết, đã có một lượng xe nhất được bán ra ngoài và con số đang được lực lượng cảnh sát tiếp tục điều tra. Hiện hai cha con sở hữu xưởng xe tạm thời chưa bị bắt giữ nhưng nhiều khả năng sẽ bị buộc tội vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Được biết, xưởng xe fake đã hoạt động 25 năm và chuyên làm các mẫu xe xe độ thủ công (artisanal car).


Với giá bán thấp hơn nhiều so với mức 400,000 – 800,000 USD dành cho xe Ferrari và Lamborghini thật, các khách hàng lỡ chi tiền mua những chiếc siêu xe nhái đã phàn nàn và nhận xét rằng nội thất được hoàn thiện kém với vật liệu nội thất rẻ tiền. Ngoài ra, chúng chỉ được trang bị động cơ lấy từ những mẫu xe cỡ nhỏ như Mitsubishi Eclipse, Alfa Romeo hay Chevrolet Omega.

Về phía Lamborghini, đại diện của hãng cho biết công ty không có ý định truy tố mà muốn tránh việc sử dụng thương hiệu của họ trái pháp luật. Đồng thời, họ nhấn mạnh nguy cơ an toàn đối với các người dùng mua phải những chiếc xe sao chép không đủ chuẩn và thiếu các trang bị an toàn. Trong khi đó, Ferrari hiện vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về vụ việc.

55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.