Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake

18 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 12604)
Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake
Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake

Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina. Những chiếc Ferrari và Lamborghini nhái (fake) được hoàn thiện từ phần thân vỏ bắt chước theo thiết kế của xe thật, các chi tiết nội ngoại thất đóng logo giả kết hợp cùng động cơ lấy từ các mẫu xe phổ thông. Điều lạ nhất có lẽ là việc xưởng xe có tên Autos Fibra rao bán những chiếc Ferrari và Lamborghini với giá chỉ từ 47,000 – 66,000 USD ngay trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram và cả YouTube.

Cụ thể hơn, tại thời điểm cảnh sát ập vào xưởng xe, tại đây đang có 2 chiếc Ferrari và 6 chiếc Lamborghini giả được hoàn thiện, ngoài ra vẫn còn rất nhiều xe khác đang chuẩn bị được làm giả. Được biết, đã có một lượng xe nhất được bán ra ngoài và con số đang được lực lượng cảnh sát tiếp tục điều tra. Hiện hai cha con sở hữu xưởng xe tạm thời chưa bị bắt giữ nhưng nhiều khả năng sẽ bị buộc tội vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Được biết, xưởng xe fake đã hoạt động 25 năm và chuyên làm các mẫu xe xe độ thủ công (artisanal car).


Với giá bán thấp hơn nhiều so với mức 400,000 – 800,000 USD dành cho xe Ferrari và Lamborghini thật, các khách hàng lỡ chi tiền mua những chiếc siêu xe nhái đã phàn nàn và nhận xét rằng nội thất được hoàn thiện kém với vật liệu nội thất rẻ tiền. Ngoài ra, chúng chỉ được trang bị động cơ lấy từ những mẫu xe cỡ nhỏ như Mitsubishi Eclipse, Alfa Romeo hay Chevrolet Omega.

Về phía Lamborghini, đại diện của hãng cho biết công ty không có ý định truy tố mà muốn tránh việc sử dụng thương hiệu của họ trái pháp luật. Đồng thời, họ nhấn mạnh nguy cơ an toàn đối với các người dùng mua phải những chiếc xe sao chép không đủ chuẩn và thiếu các trang bị an toàn. Trong khi đó, Ferrari hiện vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về vụ việc.

55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.