Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake

18 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 12329)
Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake
Brazil Phát Hiện Một Xưởng Làm Xe Ferrari Và Lamborghini Fake

Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina. Những chiếc Ferrari và Lamborghini nhái (fake) được hoàn thiện từ phần thân vỏ bắt chước theo thiết kế của xe thật, các chi tiết nội ngoại thất đóng logo giả kết hợp cùng động cơ lấy từ các mẫu xe phổ thông. Điều lạ nhất có lẽ là việc xưởng xe có tên Autos Fibra rao bán những chiếc Ferrari và Lamborghini với giá chỉ từ 47,000 – 66,000 USD ngay trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram và cả YouTube.

Cụ thể hơn, tại thời điểm cảnh sát ập vào xưởng xe, tại đây đang có 2 chiếc Ferrari và 6 chiếc Lamborghini giả được hoàn thiện, ngoài ra vẫn còn rất nhiều xe khác đang chuẩn bị được làm giả. Được biết, đã có một lượng xe nhất được bán ra ngoài và con số đang được lực lượng cảnh sát tiếp tục điều tra. Hiện hai cha con sở hữu xưởng xe tạm thời chưa bị bắt giữ nhưng nhiều khả năng sẽ bị buộc tội vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Được biết, xưởng xe fake đã hoạt động 25 năm và chuyên làm các mẫu xe xe độ thủ công (artisanal car).


Với giá bán thấp hơn nhiều so với mức 400,000 – 800,000 USD dành cho xe Ferrari và Lamborghini thật, các khách hàng lỡ chi tiền mua những chiếc siêu xe nhái đã phàn nàn và nhận xét rằng nội thất được hoàn thiện kém với vật liệu nội thất rẻ tiền. Ngoài ra, chúng chỉ được trang bị động cơ lấy từ những mẫu xe cỡ nhỏ như Mitsubishi Eclipse, Alfa Romeo hay Chevrolet Omega.

Về phía Lamborghini, đại diện của hãng cho biết công ty không có ý định truy tố mà muốn tránh việc sử dụng thương hiệu của họ trái pháp luật. Đồng thời, họ nhấn mạnh nguy cơ an toàn đối với các người dùng mua phải những chiếc xe sao chép không đủ chuẩn và thiếu các trang bị an toàn. Trong khi đó, Ferrari hiện vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về vụ việc.

55Vote
40Vote
30Vote
23Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.