Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

21 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14762)
Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra
Ứng Dụng FaceApp Đang Hot Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.

Nhiều người trẻ tỏ ra rất thích thú với tính năng mới, khi muốn thử xem gương mặt của mình trong nhiều năm tiếp theo trông sẽ như thế nào. Không chỉ có cộng đồng mạng, mà rất nhiều người nổi tiếng cũng tham gia vào trò chơi, khiến cho FaceApp ngày càng được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, ứng dụng FaceApp lại bị cho là đang thu thập dữ liệu người dùng, đặc biệt là những hình ảnh được lưu trữ trong thiết bị. Một nhà phát triển phần mềm đã phát hiện ra ứng dụng FaceApp cố gắng để tải lên toàn bộ ảnh có trong smartphone của mình, ngay cả khi anh chưa cho phép. Các quan chức Hoa Kỳ tỏ ra lo ngại hơn khi biết được rằng FaceApp được phát triển bởi một công ty có trụ sở chính tại Nga. Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer đã gửi một bức thư tới FBI và Ủy ban Thương mại Liên bang, kêu gọi một cuộc điều tra nhắm vào FaceApp.


Ông Schumer cũng tiếp tục yêu cầu FTC xem xét các biện pháp bảo vệ thông tin của các nhân viên Chính phủ và quân sự, trước những rủi ro liên quan đến việc sử dụng FaceApp và các ứng dụng tương tự. Wireless Lab, công ty phát triển FaceApp cũng đã có phản hồi chính thức: “Dù nhóm R&D cốt lõi được đặt tại Nga, những dữ liệu người dùng không hề được chuyển tới Nga”. Wireless Lab cũng khẳng định không bán hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng với bất kỳ bên thứ 3 nào khác.

Bên cạnh đó, FaceApp giải thích rằng ứng dụng chỉ tải lên những hình ảnh mà người dùng lựa chọn để chỉnh sửa. Việc lưu trữ toàn bộ ảnh của người dùng chỉ là tạm thời, để tối ưu hóa tốc độ xử lý và lưu lượng truy cập. Hầu hết những hình ảnh đều sẽ bị xóa khỏi máy chủ của FaceApp sau 48 giờ kể từ khi tải lên.

57Vote
41Vote
37Vote
213Vote
16Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.