Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

21 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14760)
Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra
Ứng Dụng FaceApp Đang Hot Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.

Nhiều người trẻ tỏ ra rất thích thú với tính năng mới, khi muốn thử xem gương mặt của mình trong nhiều năm tiếp theo trông sẽ như thế nào. Không chỉ có cộng đồng mạng, mà rất nhiều người nổi tiếng cũng tham gia vào trò chơi, khiến cho FaceApp ngày càng được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, ứng dụng FaceApp lại bị cho là đang thu thập dữ liệu người dùng, đặc biệt là những hình ảnh được lưu trữ trong thiết bị. Một nhà phát triển phần mềm đã phát hiện ra ứng dụng FaceApp cố gắng để tải lên toàn bộ ảnh có trong smartphone của mình, ngay cả khi anh chưa cho phép. Các quan chức Hoa Kỳ tỏ ra lo ngại hơn khi biết được rằng FaceApp được phát triển bởi một công ty có trụ sở chính tại Nga. Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer đã gửi một bức thư tới FBI và Ủy ban Thương mại Liên bang, kêu gọi một cuộc điều tra nhắm vào FaceApp.


Ông Schumer cũng tiếp tục yêu cầu FTC xem xét các biện pháp bảo vệ thông tin của các nhân viên Chính phủ và quân sự, trước những rủi ro liên quan đến việc sử dụng FaceApp và các ứng dụng tương tự. Wireless Lab, công ty phát triển FaceApp cũng đã có phản hồi chính thức: “Dù nhóm R&D cốt lõi được đặt tại Nga, những dữ liệu người dùng không hề được chuyển tới Nga”. Wireless Lab cũng khẳng định không bán hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng với bất kỳ bên thứ 3 nào khác.

Bên cạnh đó, FaceApp giải thích rằng ứng dụng chỉ tải lên những hình ảnh mà người dùng lựa chọn để chỉnh sửa. Việc lưu trữ toàn bộ ảnh của người dùng chỉ là tạm thời, để tối ưu hóa tốc độ xử lý và lưu lượng truy cập. Hầu hết những hình ảnh đều sẽ bị xóa khỏi máy chủ của FaceApp sau 48 giờ kể từ khi tải lên.

57Vote
41Vote
37Vote
213Vote
16Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.