Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

21 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14799)
Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra
Ứng Dụng FaceApp Đang Hot Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.

Nhiều người trẻ tỏ ra rất thích thú với tính năng mới, khi muốn thử xem gương mặt của mình trong nhiều năm tiếp theo trông sẽ như thế nào. Không chỉ có cộng đồng mạng, mà rất nhiều người nổi tiếng cũng tham gia vào trò chơi, khiến cho FaceApp ngày càng được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, ứng dụng FaceApp lại bị cho là đang thu thập dữ liệu người dùng, đặc biệt là những hình ảnh được lưu trữ trong thiết bị. Một nhà phát triển phần mềm đã phát hiện ra ứng dụng FaceApp cố gắng để tải lên toàn bộ ảnh có trong smartphone của mình, ngay cả khi anh chưa cho phép. Các quan chức Hoa Kỳ tỏ ra lo ngại hơn khi biết được rằng FaceApp được phát triển bởi một công ty có trụ sở chính tại Nga. Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer đã gửi một bức thư tới FBI và Ủy ban Thương mại Liên bang, kêu gọi một cuộc điều tra nhắm vào FaceApp.


Ông Schumer cũng tiếp tục yêu cầu FTC xem xét các biện pháp bảo vệ thông tin của các nhân viên Chính phủ và quân sự, trước những rủi ro liên quan đến việc sử dụng FaceApp và các ứng dụng tương tự. Wireless Lab, công ty phát triển FaceApp cũng đã có phản hồi chính thức: “Dù nhóm R&D cốt lõi được đặt tại Nga, những dữ liệu người dùng không hề được chuyển tới Nga”. Wireless Lab cũng khẳng định không bán hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng với bất kỳ bên thứ 3 nào khác.

Bên cạnh đó, FaceApp giải thích rằng ứng dụng chỉ tải lên những hình ảnh mà người dùng lựa chọn để chỉnh sửa. Việc lưu trữ toàn bộ ảnh của người dùng chỉ là tạm thời, để tối ưu hóa tốc độ xử lý và lưu lượng truy cập. Hầu hết những hình ảnh đều sẽ bị xóa khỏi máy chủ của FaceApp sau 48 giờ kể từ khi tải lên.

57Vote
41Vote
37Vote
213Vote
16Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.