Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

21 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14818)
Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra
Ứng Dụng FaceApp Đang Hot Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.

Nhiều người trẻ tỏ ra rất thích thú với tính năng mới, khi muốn thử xem gương mặt của mình trong nhiều năm tiếp theo trông sẽ như thế nào. Không chỉ có cộng đồng mạng, mà rất nhiều người nổi tiếng cũng tham gia vào trò chơi, khiến cho FaceApp ngày càng được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, ứng dụng FaceApp lại bị cho là đang thu thập dữ liệu người dùng, đặc biệt là những hình ảnh được lưu trữ trong thiết bị. Một nhà phát triển phần mềm đã phát hiện ra ứng dụng FaceApp cố gắng để tải lên toàn bộ ảnh có trong smartphone của mình, ngay cả khi anh chưa cho phép. Các quan chức Hoa Kỳ tỏ ra lo ngại hơn khi biết được rằng FaceApp được phát triển bởi một công ty có trụ sở chính tại Nga. Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer đã gửi một bức thư tới FBI và Ủy ban Thương mại Liên bang, kêu gọi một cuộc điều tra nhắm vào FaceApp.


Ông Schumer cũng tiếp tục yêu cầu FTC xem xét các biện pháp bảo vệ thông tin của các nhân viên Chính phủ và quân sự, trước những rủi ro liên quan đến việc sử dụng FaceApp và các ứng dụng tương tự. Wireless Lab, công ty phát triển FaceApp cũng đã có phản hồi chính thức: “Dù nhóm R&D cốt lõi được đặt tại Nga, những dữ liệu người dùng không hề được chuyển tới Nga”. Wireless Lab cũng khẳng định không bán hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng với bất kỳ bên thứ 3 nào khác.

Bên cạnh đó, FaceApp giải thích rằng ứng dụng chỉ tải lên những hình ảnh mà người dùng lựa chọn để chỉnh sửa. Việc lưu trữ toàn bộ ảnh của người dùng chỉ là tạm thời, để tối ưu hóa tốc độ xử lý và lưu lượng truy cập. Hầu hết những hình ảnh đều sẽ bị xóa khỏi máy chủ của FaceApp sau 48 giờ kể từ khi tải lên.

57Vote
41Vote
37Vote
213Vote
16Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.