Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

21 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 15107)
Ứng Dụng FaceApp Đang Nổi Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra
Ứng Dụng FaceApp Đang Hot Trên Mạng Xã Hội Bị FBI Điều Tra

Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.

Nhiều người trẻ tỏ ra rất thích thú với tính năng mới, khi muốn thử xem gương mặt của mình trong nhiều năm tiếp theo trông sẽ như thế nào. Không chỉ có cộng đồng mạng, mà rất nhiều người nổi tiếng cũng tham gia vào trò chơi, khiến cho FaceApp ngày càng được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, ứng dụng FaceApp lại bị cho là đang thu thập dữ liệu người dùng, đặc biệt là những hình ảnh được lưu trữ trong thiết bị. Một nhà phát triển phần mềm đã phát hiện ra ứng dụng FaceApp cố gắng để tải lên toàn bộ ảnh có trong smartphone của mình, ngay cả khi anh chưa cho phép. Các quan chức Hoa Kỳ tỏ ra lo ngại hơn khi biết được rằng FaceApp được phát triển bởi một công ty có trụ sở chính tại Nga. Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer đã gửi một bức thư tới FBI và Ủy ban Thương mại Liên bang, kêu gọi một cuộc điều tra nhắm vào FaceApp.


Ông Schumer cũng tiếp tục yêu cầu FTC xem xét các biện pháp bảo vệ thông tin của các nhân viên Chính phủ và quân sự, trước những rủi ro liên quan đến việc sử dụng FaceApp và các ứng dụng tương tự. Wireless Lab, công ty phát triển FaceApp cũng đã có phản hồi chính thức: “Dù nhóm R&D cốt lõi được đặt tại Nga, những dữ liệu người dùng không hề được chuyển tới Nga”. Wireless Lab cũng khẳng định không bán hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng với bất kỳ bên thứ 3 nào khác.

Bên cạnh đó, FaceApp giải thích rằng ứng dụng chỉ tải lên những hình ảnh mà người dùng lựa chọn để chỉnh sửa. Việc lưu trữ toàn bộ ảnh của người dùng chỉ là tạm thời, để tối ưu hóa tốc độ xử lý và lưu lượng truy cập. Hầu hết những hình ảnh đều sẽ bị xóa khỏi máy chủ của FaceApp sau 48 giờ kể từ khi tải lên.

57Vote
41Vote
37Vote
213Vote
16Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.