Tổng Cục An Ninh Nga Bị Hack, Lộ Nhiều Dự Án Mật

23 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 12531)
Tổng Cục An Ninh Nga Bị Hack, Lộ Nhiều Dự Án Mật
Tổng Cục An Ninh Nga Bị Hack, Lộ Nhiều Dự Án Mật

Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.

Theo trang Forbes, chính quyền Matxcova đang rất hoang mang. Theo đó, vào ngày 13/07/2019, các tin tặc mang ẩn danh 0v1ru$ đã xâm phạm SyTech, một nhà thầu lớn của FSB đang thực hiện một loạt các dự án cho FSB. Tấn công, đánh cắp dữ liệu và sau đó các hacker 0v1ru$ còn để lại một gương mặt cười Yoba trên trang chủ của SyTech cùng những hình ảnh cho thấy họ đã tấn công thành công. Sau đó, 0v1ru$ đã chuyển dữ liệu cho nhóm hacker lớn hơn mang tên Digital Revolution, nhóm lại chia sẻ các tệp dữ liệu với nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, đồng thời đưa tin Twitter chế giễu FSB.

Trước đó, nhóm hacker Digital Revolution đã nhắm vào FSB. Không rõ hai nhóm hacker 0v1ru$ và Digital Revolution liên kết chặt chẽ với nhau như thế nào. Trang BBC Nga là hãng tin đầu tiên đưa tin nóng 0v1ru$ đã xâm phạm các máy chủ của SyTech. BBC mô tả vụ tấn công có thể là "vụ lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử các dịch vụ tình báo Nga".

Digital Revolution đã chuyển tất cả thông tin về vụ tấn công cho giới truyền thông. Trong khi đó, rất ít người biết về nhóm hacker 0v1ru$ và nhóm cũng không đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc. Tất nhiên, cả FSB cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Theo Wikipedia, Tổng cục An ninh Liên bang Nga là cơ quan an ninh nội địa chính của Liên bang Nga. FSB chịu trách nhiệm an ninh nội địa của Nga, bao gồm các lĩnh vực phản gián và đấu tranh chống tội phạm có tổ chức, khủng bố và buôn lậu ma túy. FSB cũng bao gồm cả "Cơ quan Liên bang Thông tin và Truyền thông Chính phủ", cơ quan kiểm soát việc giám sát điện tử ở nước ngoài. FSB có trách nhiệm và quyền lực cũng tương tự như đối với Cục Điều tra Liên bang (FBI), Cục Bảo vệ Liên bang, Cơ quan Mật vụ, Cơ quan An ninh Quốc gia của Mỹ.

56Vote
42Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.