Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi Vì Chỉ Ra Chỗ Ngồi Dễ Chết Nhất Trên Máy Bay

22 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 14768)
Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi Vì Chỉ Ra Chỗ Ngồi Dễ Chết Nhất Trên Máy Bay
Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi

Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"

Khoảng giữa tháng 07/2019, tài khoản Twitter của hãng hàng không KLM chi nhánh Ấn Độ đã đăng lại một bài báo của tạp chí TIME năm 2015, trong đó nêu tỉ lệ tử vong và vị trí ghế ngồi tương ứng dựa trên cơ sở dữ liệu về tai nạn máy bay của Bộ phận nghiên cứu kỹ thuật an toàn cabin (Cabin Safety Research Technical Group) thuộc Ủy ban hàng không liên bang (FAA) dưới dạng “một sự thật thú vị”. KLM India có 3300 người theo dõi và lời bình luận được đưa ra là: “Tỉ lệ tử vong đối với các ghế ngồi ở giữa máy bay cao nhất và tỉ lệ tử vong đối với các ghế ngồi ở phía trước thấp hơn một chút và tỉ lệ sống sót cao nhất ở phía sau máy bay”. Đoạn tweet còn dùng lại hình ảnh minh họa của trang Washington Post như trên với thông điệp: "Các ghế ngồi phía sau máy bay an toàn nhất."

Dĩ nhiên "sự thật thú vị" không mấy thú vị và không được đón nhận, đoạn tweet bị xóa không lâu sau đó và KLM Ấn Độ đã thay bằng một lời xin lỗi cho biết: "Bài đăng dựa trên thông tin thực tế về hàng không được công bố công khai và đây không phải là ý định của KLM. Chúng tôi không bao giờ có ý định làm tổn thương tình cảm của bất cứ ai. Bài đăng đã được xóa sau đó."

KLM không bình luận thêm về vụ việc, chỉ nói hãng sẽ xem xét lại kênh Twitter để đảm bảo các nội dung đăng tải tốt hơn. Trước đó, KLM cũng vấp phải sự chỉ trích sau khi một người mẹ tố cáo rằng cô được yêu cầu phải che lại khi đang cho con bú. Vụ việc châm ngòi cho một cuộc tranh cãi về chính sách của KLM và tài khoản Twitter chính thức của hãng hàng không cũng phản hồi rằng cần phải che lại để tránh những vấn đề không hay có thể xảy ra.

Đối mặt với chỉ trích, KLM phản hồi: “Để đảm bảo an ninh trên máy bay, trong những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ cố gắng tìm một giải pháp mà mọi người có thể chấp nhận và thể hiện sự tôn trọng đối với sự thoải mái và không gian riêng tư của mỗi hành khách. Điều này có thể là yêu cầu một bà mẹ che bầu ngực lại.”

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.