Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi Vì Chỉ Ra Chỗ Ngồi Dễ Chết Nhất Trên Máy Bay

22 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 14597)
Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi Vì Chỉ Ra Chỗ Ngồi Dễ Chết Nhất Trên Máy Bay
Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi

Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"

Khoảng giữa tháng 07/2019, tài khoản Twitter của hãng hàng không KLM chi nhánh Ấn Độ đã đăng lại một bài báo của tạp chí TIME năm 2015, trong đó nêu tỉ lệ tử vong và vị trí ghế ngồi tương ứng dựa trên cơ sở dữ liệu về tai nạn máy bay của Bộ phận nghiên cứu kỹ thuật an toàn cabin (Cabin Safety Research Technical Group) thuộc Ủy ban hàng không liên bang (FAA) dưới dạng “một sự thật thú vị”. KLM India có 3300 người theo dõi và lời bình luận được đưa ra là: “Tỉ lệ tử vong đối với các ghế ngồi ở giữa máy bay cao nhất và tỉ lệ tử vong đối với các ghế ngồi ở phía trước thấp hơn một chút và tỉ lệ sống sót cao nhất ở phía sau máy bay”. Đoạn tweet còn dùng lại hình ảnh minh họa của trang Washington Post như trên với thông điệp: "Các ghế ngồi phía sau máy bay an toàn nhất."

Dĩ nhiên "sự thật thú vị" không mấy thú vị và không được đón nhận, đoạn tweet bị xóa không lâu sau đó và KLM Ấn Độ đã thay bằng một lời xin lỗi cho biết: "Bài đăng dựa trên thông tin thực tế về hàng không được công bố công khai và đây không phải là ý định của KLM. Chúng tôi không bao giờ có ý định làm tổn thương tình cảm của bất cứ ai. Bài đăng đã được xóa sau đó."

KLM không bình luận thêm về vụ việc, chỉ nói hãng sẽ xem xét lại kênh Twitter để đảm bảo các nội dung đăng tải tốt hơn. Trước đó, KLM cũng vấp phải sự chỉ trích sau khi một người mẹ tố cáo rằng cô được yêu cầu phải che lại khi đang cho con bú. Vụ việc châm ngòi cho một cuộc tranh cãi về chính sách của KLM và tài khoản Twitter chính thức của hãng hàng không cũng phản hồi rằng cần phải che lại để tránh những vấn đề không hay có thể xảy ra.

Đối mặt với chỉ trích, KLM phản hồi: “Để đảm bảo an ninh trên máy bay, trong những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ cố gắng tìm một giải pháp mà mọi người có thể chấp nhận và thể hiện sự tôn trọng đối với sự thoải mái và không gian riêng tư của mỗi hành khách. Điều này có thể là yêu cầu một bà mẹ che bầu ngực lại.”

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.