Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi Vì Chỉ Ra Chỗ Ngồi Dễ Chết Nhất Trên Máy Bay

22 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 14759)
Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi Vì Chỉ Ra Chỗ Ngồi Dễ Chết Nhất Trên Máy Bay
Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi

Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"

Khoảng giữa tháng 07/2019, tài khoản Twitter của hãng hàng không KLM chi nhánh Ấn Độ đã đăng lại một bài báo của tạp chí TIME năm 2015, trong đó nêu tỉ lệ tử vong và vị trí ghế ngồi tương ứng dựa trên cơ sở dữ liệu về tai nạn máy bay của Bộ phận nghiên cứu kỹ thuật an toàn cabin (Cabin Safety Research Technical Group) thuộc Ủy ban hàng không liên bang (FAA) dưới dạng “một sự thật thú vị”. KLM India có 3300 người theo dõi và lời bình luận được đưa ra là: “Tỉ lệ tử vong đối với các ghế ngồi ở giữa máy bay cao nhất và tỉ lệ tử vong đối với các ghế ngồi ở phía trước thấp hơn một chút và tỉ lệ sống sót cao nhất ở phía sau máy bay”. Đoạn tweet còn dùng lại hình ảnh minh họa của trang Washington Post như trên với thông điệp: "Các ghế ngồi phía sau máy bay an toàn nhất."

Dĩ nhiên "sự thật thú vị" không mấy thú vị và không được đón nhận, đoạn tweet bị xóa không lâu sau đó và KLM Ấn Độ đã thay bằng một lời xin lỗi cho biết: "Bài đăng dựa trên thông tin thực tế về hàng không được công bố công khai và đây không phải là ý định của KLM. Chúng tôi không bao giờ có ý định làm tổn thương tình cảm của bất cứ ai. Bài đăng đã được xóa sau đó."

KLM không bình luận thêm về vụ việc, chỉ nói hãng sẽ xem xét lại kênh Twitter để đảm bảo các nội dung đăng tải tốt hơn. Trước đó, KLM cũng vấp phải sự chỉ trích sau khi một người mẹ tố cáo rằng cô được yêu cầu phải che lại khi đang cho con bú. Vụ việc châm ngòi cho một cuộc tranh cãi về chính sách của KLM và tài khoản Twitter chính thức của hãng hàng không cũng phản hồi rằng cần phải che lại để tránh những vấn đề không hay có thể xảy ra.

Đối mặt với chỉ trích, KLM phản hồi: “Để đảm bảo an ninh trên máy bay, trong những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ cố gắng tìm một giải pháp mà mọi người có thể chấp nhận và thể hiện sự tôn trọng đối với sự thoải mái và không gian riêng tư của mỗi hành khách. Điều này có thể là yêu cầu một bà mẹ che bầu ngực lại.”

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.