Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

22 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 12619)
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.

Không như bị mất kiểm soát và rơi Tiangong-1, Trung Quốc đã cố tình chỉ đạo Tiangong-2 rơi xuống Trái Đất một cách có kiểm soát ngay bên trên Thái Bình Dương, nơi không có nguy cơ gây thiệt hại về người và của. Trạm không gian vũ trụ đầu tiên được phóng vào tháng 09/2016 và đưa hai phi hành gia Jing Haipeng và Chen Dong để chỉ huy một vài cuộc thí nghiệm kéo dài 30 ngày. Sau đó, Trung Quốc tiếp tục phóng trạm thứ 2 không người lái vào tháng 04/2017 để cung cấp nhiên liệu và kiểm tra khả năng hoạt động của con tàu mới. Và đó là nhiệm vụ của con tàu, họ không có ý định để con tàu trên quỹ đạo.


Dù không còn tàu không gian nào trên vũ trụ, nhưng có thể nói đây là dự án thành công của TQ khi hai con tàu Tiangong đã đem lại rất nhiều dữ liệu và kinh nghiệm quý báu. Cũng có thông tin rằng dự kiến sẽ có tàu Tiangong-3 nhưng hiện tại con tàu này vẫn chưa được chế tạo và đưa vào hoạt động. Việc đưa Tiangong-2 về Trái Đất không có nghĩa là tham vọng vũ trụ của Trung Quốc dừng lại, họ được cho là đang có kế hoạch chế tạo thêm trạm không gian để đưa vào quỹ đạo, module đầu tiên là Tianhe-1 có thể sẽ được phóng vào năm 2020.

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.