Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

22 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 12738)
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.

Không như bị mất kiểm soát và rơi Tiangong-1, Trung Quốc đã cố tình chỉ đạo Tiangong-2 rơi xuống Trái Đất một cách có kiểm soát ngay bên trên Thái Bình Dương, nơi không có nguy cơ gây thiệt hại về người và của. Trạm không gian vũ trụ đầu tiên được phóng vào tháng 09/2016 và đưa hai phi hành gia Jing Haipeng và Chen Dong để chỉ huy một vài cuộc thí nghiệm kéo dài 30 ngày. Sau đó, Trung Quốc tiếp tục phóng trạm thứ 2 không người lái vào tháng 04/2017 để cung cấp nhiên liệu và kiểm tra khả năng hoạt động của con tàu mới. Và đó là nhiệm vụ của con tàu, họ không có ý định để con tàu trên quỹ đạo.


Dù không còn tàu không gian nào trên vũ trụ, nhưng có thể nói đây là dự án thành công của TQ khi hai con tàu Tiangong đã đem lại rất nhiều dữ liệu và kinh nghiệm quý báu. Cũng có thông tin rằng dự kiến sẽ có tàu Tiangong-3 nhưng hiện tại con tàu này vẫn chưa được chế tạo và đưa vào hoạt động. Việc đưa Tiangong-2 về Trái Đất không có nghĩa là tham vọng vũ trụ của Trung Quốc dừng lại, họ được cho là đang có kế hoạch chế tạo thêm trạm không gian để đưa vào quỹ đạo, module đầu tiên là Tianhe-1 có thể sẽ được phóng vào năm 2020.

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.