Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

22 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 12769)
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.

Không như bị mất kiểm soát và rơi Tiangong-1, Trung Quốc đã cố tình chỉ đạo Tiangong-2 rơi xuống Trái Đất một cách có kiểm soát ngay bên trên Thái Bình Dương, nơi không có nguy cơ gây thiệt hại về người và của. Trạm không gian vũ trụ đầu tiên được phóng vào tháng 09/2016 và đưa hai phi hành gia Jing Haipeng và Chen Dong để chỉ huy một vài cuộc thí nghiệm kéo dài 30 ngày. Sau đó, Trung Quốc tiếp tục phóng trạm thứ 2 không người lái vào tháng 04/2017 để cung cấp nhiên liệu và kiểm tra khả năng hoạt động của con tàu mới. Và đó là nhiệm vụ của con tàu, họ không có ý định để con tàu trên quỹ đạo.


Dù không còn tàu không gian nào trên vũ trụ, nhưng có thể nói đây là dự án thành công của TQ khi hai con tàu Tiangong đã đem lại rất nhiều dữ liệu và kinh nghiệm quý báu. Cũng có thông tin rằng dự kiến sẽ có tàu Tiangong-3 nhưng hiện tại con tàu này vẫn chưa được chế tạo và đưa vào hoạt động. Việc đưa Tiangong-2 về Trái Đất không có nghĩa là tham vọng vũ trụ của Trung Quốc dừng lại, họ được cho là đang có kế hoạch chế tạo thêm trạm không gian để đưa vào quỹ đạo, module đầu tiên là Tianhe-1 có thể sẽ được phóng vào năm 2020.

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.