Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

22 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 12866)
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.

Không như bị mất kiểm soát và rơi Tiangong-1, Trung Quốc đã cố tình chỉ đạo Tiangong-2 rơi xuống Trái Đất một cách có kiểm soát ngay bên trên Thái Bình Dương, nơi không có nguy cơ gây thiệt hại về người và của. Trạm không gian vũ trụ đầu tiên được phóng vào tháng 09/2016 và đưa hai phi hành gia Jing Haipeng và Chen Dong để chỉ huy một vài cuộc thí nghiệm kéo dài 30 ngày. Sau đó, Trung Quốc tiếp tục phóng trạm thứ 2 không người lái vào tháng 04/2017 để cung cấp nhiên liệu và kiểm tra khả năng hoạt động của con tàu mới. Và đó là nhiệm vụ của con tàu, họ không có ý định để con tàu trên quỹ đạo.


Dù không còn tàu không gian nào trên vũ trụ, nhưng có thể nói đây là dự án thành công của TQ khi hai con tàu Tiangong đã đem lại rất nhiều dữ liệu và kinh nghiệm quý báu. Cũng có thông tin rằng dự kiến sẽ có tàu Tiangong-3 nhưng hiện tại con tàu này vẫn chưa được chế tạo và đưa vào hoạt động. Việc đưa Tiangong-2 về Trái Đất không có nghĩa là tham vọng vũ trụ của Trung Quốc dừng lại, họ được cho là đang có kế hoạch chế tạo thêm trạm không gian để đưa vào quỹ đạo, module đầu tiên là Tianhe-1 có thể sẽ được phóng vào năm 2020.

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".