Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

22 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 13114)
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy
Trạm Không Gian Tiangong-2 Rời Quỹ Đạo, Lao Về Trái Đất Tự Hủy

Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.

Không như bị mất kiểm soát và rơi Tiangong-1, Trung Quốc đã cố tình chỉ đạo Tiangong-2 rơi xuống Trái Đất một cách có kiểm soát ngay bên trên Thái Bình Dương, nơi không có nguy cơ gây thiệt hại về người và của. Trạm không gian vũ trụ đầu tiên được phóng vào tháng 09/2016 và đưa hai phi hành gia Jing Haipeng và Chen Dong để chỉ huy một vài cuộc thí nghiệm kéo dài 30 ngày. Sau đó, Trung Quốc tiếp tục phóng trạm thứ 2 không người lái vào tháng 04/2017 để cung cấp nhiên liệu và kiểm tra khả năng hoạt động của con tàu mới. Và đó là nhiệm vụ của con tàu, họ không có ý định để con tàu trên quỹ đạo.


Dù không còn tàu không gian nào trên vũ trụ, nhưng có thể nói đây là dự án thành công của TQ khi hai con tàu Tiangong đã đem lại rất nhiều dữ liệu và kinh nghiệm quý báu. Cũng có thông tin rằng dự kiến sẽ có tàu Tiangong-3 nhưng hiện tại con tàu này vẫn chưa được chế tạo và đưa vào hoạt động. Việc đưa Tiangong-2 về Trái Đất không có nghĩa là tham vọng vũ trụ của Trung Quốc dừng lại, họ được cho là đang có kế hoạch chế tạo thêm trạm không gian để đưa vào quỹ đạo, module đầu tiên là Tianhe-1 có thể sẽ được phóng vào năm 2020.

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.