TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

22 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 12513)
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020. Trước đó, các thông tin đã được chia sẻ dưới dạng tin đồn, cho đến khi CFO Lora Ho xác nhận một cách chính thức trong cuộc họp cổ đông của tập đoàn.

Tuyên bố mới khiến nhiều người hâm mộ công nghệ cho rằng iPhone 2020 sẽ có sức mạnh xử lý của CPU nhanh hơn, kèm theo đó là modem 5G, giúp chiếc điện thoại có tốc độ kết nối mạng nhanh nhất có thể.


Hiện nay, hầu hết nguồn lực của TSMC đều được tập trung nghiên cứu tiến trình sản xuất chip xử lý giúp giảm khoảng cách giữa các transistor bên trong CPU. Trước đó, TSMC cũng đã giúp Apple sản xuất chip xử lý A12 Bionic 7nm với hiệu năng vô cùng ấn tượng. Năm 2019, chip A13 được cho là sản xuất dựa trên tiến trình 7nm được chỉnh sửa, và sẽ có hiệu năng ấn tượng hơn cả A12, cả về khả năng xử lý đa nhân và xử lý đồ họa của GPU.

59Vote
41Vote
34Vote
29Vote
111Vote
2.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.