TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

22 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 12861)
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020. Trước đó, các thông tin đã được chia sẻ dưới dạng tin đồn, cho đến khi CFO Lora Ho xác nhận một cách chính thức trong cuộc họp cổ đông của tập đoàn.

Tuyên bố mới khiến nhiều người hâm mộ công nghệ cho rằng iPhone 2020 sẽ có sức mạnh xử lý của CPU nhanh hơn, kèm theo đó là modem 5G, giúp chiếc điện thoại có tốc độ kết nối mạng nhanh nhất có thể.


Hiện nay, hầu hết nguồn lực của TSMC đều được tập trung nghiên cứu tiến trình sản xuất chip xử lý giúp giảm khoảng cách giữa các transistor bên trong CPU. Trước đó, TSMC cũng đã giúp Apple sản xuất chip xử lý A12 Bionic 7nm với hiệu năng vô cùng ấn tượng. Năm 2019, chip A13 được cho là sản xuất dựa trên tiến trình 7nm được chỉnh sửa, và sẽ có hiệu năng ấn tượng hơn cả A12, cả về khả năng xử lý đa nhân và xử lý đồ họa của GPU.

59Vote
41Vote
34Vote
29Vote
111Vote
2.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.