TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

22 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 13145)
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020. Trước đó, các thông tin đã được chia sẻ dưới dạng tin đồn, cho đến khi CFO Lora Ho xác nhận một cách chính thức trong cuộc họp cổ đông của tập đoàn.

Tuyên bố mới khiến nhiều người hâm mộ công nghệ cho rằng iPhone 2020 sẽ có sức mạnh xử lý của CPU nhanh hơn, kèm theo đó là modem 5G, giúp chiếc điện thoại có tốc độ kết nối mạng nhanh nhất có thể.


Hiện nay, hầu hết nguồn lực của TSMC đều được tập trung nghiên cứu tiến trình sản xuất chip xử lý giúp giảm khoảng cách giữa các transistor bên trong CPU. Trước đó, TSMC cũng đã giúp Apple sản xuất chip xử lý A12 Bionic 7nm với hiệu năng vô cùng ấn tượng. Năm 2019, chip A13 được cho là sản xuất dựa trên tiến trình 7nm được chỉnh sửa, và sẽ có hiệu năng ấn tượng hơn cả A12, cả về khả năng xử lý đa nhân và xử lý đồ họa của GPU.

59Vote
41Vote
34Vote
29Vote
111Vote
2.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.