TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

22 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 12567)
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020. Trước đó, các thông tin đã được chia sẻ dưới dạng tin đồn, cho đến khi CFO Lora Ho xác nhận một cách chính thức trong cuộc họp cổ đông của tập đoàn.

Tuyên bố mới khiến nhiều người hâm mộ công nghệ cho rằng iPhone 2020 sẽ có sức mạnh xử lý của CPU nhanh hơn, kèm theo đó là modem 5G, giúp chiếc điện thoại có tốc độ kết nối mạng nhanh nhất có thể.


Hiện nay, hầu hết nguồn lực của TSMC đều được tập trung nghiên cứu tiến trình sản xuất chip xử lý giúp giảm khoảng cách giữa các transistor bên trong CPU. Trước đó, TSMC cũng đã giúp Apple sản xuất chip xử lý A12 Bionic 7nm với hiệu năng vô cùng ấn tượng. Năm 2019, chip A13 được cho là sản xuất dựa trên tiến trình 7nm được chỉnh sửa, và sẽ có hiệu năng ấn tượng hơn cả A12, cả về khả năng xử lý đa nhân và xử lý đồ họa của GPU.

59Vote
41Vote
34Vote
29Vote
111Vote
2.634
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016