Apple Muốn Mua Lại Mảng Phát Triển Modem Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD

23 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 12995)
Apple Muốn Mua Lại Mảng Phát Triển Modem Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD
Apple Muốn Mua Lại Mảng Phát Triển Modem Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.

Trước đó, Intel đã làm thế giới công nghệ phải chấn động vào tháng 04/2019 khi thông báo sẽ rút khỏi việc phát triển modem 5G cho smartphone. Thời điểm đó, CEO Bob Swan của Intel cho biết trong tuyên bố: "Rõ ràng không còn con đường rõ ràng nào để có thể mang lại lợi nhuận và có dòng tiền tích cực."


Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm hợp tác trở lại với nhau để đưa modem 5G lên iPhone theo một thỏa thuận kéo dài 6 năm. Dù vậy Apple cho thấy vẫn chưa từ bỏ nỗ lực tự sản xuất modem của riêng mình. Việc mua lại mảng kinh doanh modem của Intel sẽ giúp họ củng cố thêm nỗ lực và có quyền kiểm soát lớn hơn đối với một linh kiện tối quan trọng trong thiết bị của hãng, đặc biệt là khi các thông tin cho thấy họ bắt đầu sản xuất iPhone tương thích 5G.

51Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.