Apple Muốn Mua Lại Mảng Phát Triển Modem Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD

23 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 13252)
Apple Muốn Mua Lại Mảng Phát Triển Modem Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD
Apple Muốn Mua Lại Mảng Phát Triển Modem Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.

Trước đó, Intel đã làm thế giới công nghệ phải chấn động vào tháng 04/2019 khi thông báo sẽ rút khỏi việc phát triển modem 5G cho smartphone. Thời điểm đó, CEO Bob Swan của Intel cho biết trong tuyên bố: "Rõ ràng không còn con đường rõ ràng nào để có thể mang lại lợi nhuận và có dòng tiền tích cực."


Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm hợp tác trở lại với nhau để đưa modem 5G lên iPhone theo một thỏa thuận kéo dài 6 năm. Dù vậy Apple cho thấy vẫn chưa từ bỏ nỗ lực tự sản xuất modem của riêng mình. Việc mua lại mảng kinh doanh modem của Intel sẽ giúp họ củng cố thêm nỗ lực và có quyền kiểm soát lớn hơn đối với một linh kiện tối quan trọng trong thiết bị của hãng, đặc biệt là khi các thông tin cho thấy họ bắt đầu sản xuất iPhone tương thích 5G.

51Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.