Apple Muốn Mua Lại Mảng Phát Triển Modem Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD

23 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 13254)
Apple Muốn Mua Lại Mảng Phát Triển Modem Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD
Apple Muốn Mua Lại Mảng Phát Triển Modem Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.

Trước đó, Intel đã làm thế giới công nghệ phải chấn động vào tháng 04/2019 khi thông báo sẽ rút khỏi việc phát triển modem 5G cho smartphone. Thời điểm đó, CEO Bob Swan của Intel cho biết trong tuyên bố: "Rõ ràng không còn con đường rõ ràng nào để có thể mang lại lợi nhuận và có dòng tiền tích cực."


Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm hợp tác trở lại với nhau để đưa modem 5G lên iPhone theo một thỏa thuận kéo dài 6 năm. Dù vậy Apple cho thấy vẫn chưa từ bỏ nỗ lực tự sản xuất modem của riêng mình. Việc mua lại mảng kinh doanh modem của Intel sẽ giúp họ củng cố thêm nỗ lực và có quyền kiểm soát lớn hơn đối với một linh kiện tối quan trọng trong thiết bị của hãng, đặc biệt là khi các thông tin cho thấy họ bắt đầu sản xuất iPhone tương thích 5G.

51Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.