Trung Quốc Thử Nghiệm Xe Buýt Lai Tàu Điện Trên Đường Phố Qatar

23 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 13489)
Trung Quốc Thử Nghiệm Xe Buýt Lai Tàu Điện Trên Đường Phố Qatar
Trung Quốc Thử Nghiệm Xe Buýt Lai Tàu Điện Trên Đường Phố Qatar

Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.

Ưu điểm của loại hình phương tiện ART là nó chở được lượng hành khách lớn hơn cả xe buýt nhờ chiều dài lớn. Trong khi đó giải pháp vận tải mới có chi phí xây dựng không quá lớn vì không cần phải đầu tư hệ thống đường ray ngầm hoặc trên cao trong khi có thể tận dụng được hạ tầng có sẵn.

Trung Quốc bắt đầu sản xuất ART kể từ năm 2013. Những mẫu xe mới được tạo ra nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn tại đô thị đông đúc của Trung Quốc. Hiện dòng xe mới đang dần trở thành một phương tiện thay thế rẻ hơn của metro hoặc tàu điện trên đường phố, đó là chưa kể nó cũng thân thiện với môi trường. ART lần đầu được đem ra trình diễn vào năm 2017 tại thành phố Chu Châu, Hồ Nam.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ART được đem ra thử nghiệm tại nước ngoài, nhằm mục đích thử nghiệm khả năng chịu đựng môi trường nhiệt độ cao tại Doha, Qatar. Tại đây, nhiệt độ bề mặt đường vào tháng 7 có thể lên tới 70 độ C.

Bên ngoài, chiếc xe trông giống như sự kết hợp giữa một chiếc xe buýt, tàu điện ngầm và tàu điện trên mặt đất. Điểm thú vị là nó vẫn chạy bằng bánh xe hơi. Tổng cộng 3 khoang của xe có chiều dài 32m và có thể chở được tối đa 300 khách. Hiện quá trình thử nghiệm đang được thực hiện trên tuyến đường kéo dài 7km và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 24/07/2019.

50Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.