Google Trừng Phạt Công Ty Trung Quốc Spam Quảng Cáo Người Dùng

23 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 14437)
Google Trừng Phạt Công Ty Trung Quốc Spam Quảng Cáo Người Dùng
Google Trừng Phạt Công Ty Trung Quốc Spam Quảng Cáo Người Dùng

Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.

Trước đó, BuzzFeed cùng một hãng bảo mật cho biết ứng dụng của CooTek tiếp tục spam quảng cáo gây phiền toái cho người dùng dù công ty tuyên bố đã dừng hành vi spam. CooTek đặt trụ sở tại Thượng Hải và có hàng trăm ứng dụng Android trên Play Store.

Tính đến ngày 16/07/2019, có hơn 60 ứng dụng của CooTek bị xóa khỏi Play Store. Hiện công ty đang bị cấm hoàn toàn khỏi nền tảng quảng cáo Google. Người phát ngôn Google khẳng định sẽ có thêm nhiều ứng dụng bị gỡ bỏ nếu CooTek còn tiếp tục vi phạm. Chính sách kiếm tiền và quảng cáo của Google nêu rõ không cho phép ứng dụng chứa quảng cáo lừa đảo hoặc gây phiền toái.

Theo thông cáo mới, CooTek thừa nhận đang bị “vô hiệu hóa tạm thời” khỏi các nền tảng của Google. Khả năng thu hút người dùng mới và kiếm tiền từ Google Admob có thể bị ảnh hưởng. Người dùng hiện tại của công ty vẫn dùng được ứng dụng bình thường.

CooTek là nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc lớn thứ hai bị Google trừng phạt trong năm 2019. Tháng 04/2019, tất cả ứng dụng của Do Global, nhà phát triển với 500 triệu lượt tải và có liên quan với Baidu, bị gỡ sau khi BuzzFeed đưa tin công ty quảng cáo lừa đảo và vi phạm các chính sách khác của Google. Hồi năm 2018, Google cũng đã xóa nhiều ứng dụng phổ biến của hai doanh nghiệp Trung Quốc Cheetah Mobile và KikaTech vì quảng cáo lừa đảo.

CooTek bị cấm từ tháng 06/2019 sau khi hãng bảo mật Lookout phát hện 238 trong số các ứng dụng của họ chứa plug-in phần mềm quảng cáo BeiTaAd. Plug-in kích hoạt quảng cáo gây phiền toái cho người dùng khi điện thoại ở chế độ khóa hay trường hợp khác khi ứng dụng CooTek không sử dụng. Người dùng báo cáo tình trạng không thể trả lời điện thoại hay dùng ứng dụng khác do các quảng cáo.

Đáp lại, CooTek đã xin lỗi và xóa plug-in cũng như đưa ra phiên bản “sạch sẽ” hơn. Google chấp nhận cho ứng dụng quay lại Play Store, đồng nghĩa với xác nhận chúng an toàn. Tuy nhiên, BuzzFeed và Lookout tìm ra bằng chứng 58 trong số các ứng dụng mới được cập nhật chứa mã mới và/hoặc cũ giúp duy trì hành vi quảng cáo độc hại. Dù plug-in BeiTaAd không còn, quảng cáo vẫn ở lại. CooTek phủ nhận báo cáo của Lookout song động thái của Google cho thấy các phát hiện là chính xác.

52Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.