Tesla Thua Lỗ Hơn 1 Tỷ USD Trong Năm 2019

25 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 14348)
Tesla Thua Lỗ Hơn 1 Tỷ USD Trong Năm 2019
Tesla Thua Lỗ Hơn 1 Tỷ USD Trong Năm 2019

Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.

Ngoài ra, Tesla còn phải nhận một tin không vui khác: giám đốc công nghệ đã làm việc 15 năm tại công ty, ông JB Straubel đã xin từ chức. CEO Elon Musk chia sẻ: “Tôi muốn cám ơn JB vì những đóng góp của ông cho Tesla. Nếu chúng ta không cùng nhau ngồi ăn trưa vào năm 2003, Tesla về cơ bản đã không tồn tại”. Straubel không phải đồng sáng lập của Tesla, nhưng vẫn luôn được Elon Musk coi là người cộng sự đáng tin cậy nhất kể từ những ngày đầu thành lập công ty.

Doanh thu của Tesla trong Q2/2019 đạt 6.3 tỷ USD. Trong số khoản lỗ 408 triệu USD, có 117 triệu USD là do chi phí tái cấu trúc liên quan đến việc sa thải và đóng cửa hàng. Tesla cũng cho biết họ kết thúc Q2/2019 với 5 tỷ USD tiền mặt, mức cao nhất trong lịch sử công ty.

Tesla cũng thừa nhận doanh số bán của các mẫu xe Model S và Model X đã sụt giảm. Nhưng đây là điều dễ hiểu sau khi Tesla ra mắt mẫu xe điện giá rẻ hơn là Model 3. Dù số lượng xe bán ra tăng cao, nhưng tỷ suất lợi nhuận của Tesla đang giảm xuống, từ 20.2% trong Q1 còn 18.9% trong Q2.

Model 3 là mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới trong năm 2018, giúp Tesla lần đầu tiên đạt lợi nhuận trong lịch sử của hãng. Trong cả năm, Tesla đã bán được 250,000 chiếc, tăng gấp đôi doanh số bán hàng của công ty từ trước đến nay.

Dù vậy, năm 2019 vẫn là một năm đáng buồn đối với Tesla và Elon Musk. Công ty đã phải sa thải 7% nhân viên vào tháng 01/2019, một động thái mà CEO Elon Musk nói rằng “hy vọng sẽ không bao giờ phải làm lại một lần nữa”. Sau đó, Tesla tiếp tục sa thải các nhân viên và đóng cửa các showroom, cửa hàng bán lẻ. Đây là nỗ lực nhằm cắt giảm chi phí của Model 3.

Trong cả năm 2019, Tesla đặt mục tiêu sẽ xuất xưởng từ 360,000 đến 400,000 xe. Do quý đầu tiên đã bị chậm tiến độ, nên Tesla sẽ phải tiếp tục duy trì năng suất khủng khiếp của Q2 cho đến hết năm. Đồng nghĩa với việc các công nhân của Tesla sẽ phải làm việc liên tục, tăng ca, để đáp ứng được mục tiêu đặt ra.

59Vote
43Vote
313Vote
25Vote
15Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
30 Tháng Năm 2019
Dù phải còn vài tháng nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng đã có khá nhiều thông tin về chiếc smartphone mới xuất hiện. Cụ thể, Galaxy Note 10 sẽ có ít nhất là 2 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản thường và 1 phiên bản Pro. Ngoài ra, còn có một số thông tin mới về dung lượng pin trên phiên bản Note 10 thường.
30 Tháng Năm 2019
Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.
30 Tháng Năm 2019
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường bắt đầu cho các bệnh nhân sử dụng kháng sinh, thậm chí ngay sau khi họ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn có hại trong máu.
29 Tháng Năm 2019
Màn hình iPhone X không phản hồi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn gần như tất tần tật những hoạt động trên nền tảng di động này.
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”