Apple Chính Thức Mua Lại Mảng Modem Smartphone Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD

28 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13388)
Apple Chính Thức Mua Lại Mảng Modem Smartphone Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD
Apple Chính Thức Mua Lại Mảng Modem Smartphone Của Intel

Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.

Intel sẽ không từ bỏ mảng modem ngay, hãng vẫn được quyền phát triển modem 4G, 5G cho smartphone, thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things, xe tự lái và bất kì thứ gì không phải smartphone. CEO Intel Bob Swan nói rằng việc bán mảng modem smartphone cho Apple là để công ty tập trung phát triển các công nghệ 5G khác.

Điều này cũng có nghĩa là Apple hiện sẽ có đủ năng lực để tự phát triển modem 5G của hãng, hạn chế phụ thuộc vào Qualcomm hay các bên khác, đồng thời kiểm soát hiệu năng của nó ở mức tốt hơn. Đây cũng là lý do vì sao Apple tự làm chip Apple A Series thay vì mua lại của các hãng sản xuất chip. Tất nhiên, Apple chỉ tự thiết kế, phát triển, việc sản xuất vẫn sẽ phải nhờ một công ty khác gia công, chẳng hạn như TSMC hay Samsung.

Một số nhà phân tích cho rằng trong vòng 3 năm nữa, modem mới sẽ ra mắt, và cho đến khi đó, Apple sẽ mua modem 5G của Qualcomm cho những thế hệ iPhone mới.  Thực tế, hiệu năng của modem 4G Intel thường kém hơn so với Qualcomm, có thể khi Apple mua lại mảng modem từ Intel, hãng sẽ đầu tư thêm tiền và nguồn lực để làm ra những modem tốt hơn.

52Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.