Apple Chính Thức Mua Lại Mảng Modem Smartphone Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD

28 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14169)
Apple Chính Thức Mua Lại Mảng Modem Smartphone Của Intel Với Giá 1 Tỷ USD
Apple Chính Thức Mua Lại Mảng Modem Smartphone Của Intel

Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.

Intel sẽ không từ bỏ mảng modem ngay, hãng vẫn được quyền phát triển modem 4G, 5G cho smartphone, thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things, xe tự lái và bất kì thứ gì không phải smartphone. CEO Intel Bob Swan nói rằng việc bán mảng modem smartphone cho Apple là để công ty tập trung phát triển các công nghệ 5G khác.

Điều này cũng có nghĩa là Apple hiện sẽ có đủ năng lực để tự phát triển modem 5G của hãng, hạn chế phụ thuộc vào Qualcomm hay các bên khác, đồng thời kiểm soát hiệu năng của nó ở mức tốt hơn. Đây cũng là lý do vì sao Apple tự làm chip Apple A Series thay vì mua lại của các hãng sản xuất chip. Tất nhiên, Apple chỉ tự thiết kế, phát triển, việc sản xuất vẫn sẽ phải nhờ một công ty khác gia công, chẳng hạn như TSMC hay Samsung.

Một số nhà phân tích cho rằng trong vòng 3 năm nữa, modem mới sẽ ra mắt, và cho đến khi đó, Apple sẽ mua modem 5G của Qualcomm cho những thế hệ iPhone mới.  Thực tế, hiệu năng của modem 4G Intel thường kém hơn so với Qualcomm, có thể khi Apple mua lại mảng modem từ Intel, hãng sẽ đầu tư thêm tiền và nguồn lực để làm ra những modem tốt hơn.

52Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nhà phát triển đã tìm thấy những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 vào tháng 10/2018. Trong đó có một cảnh báo mới mà Microsoft sẽ đưa ra khi người dùng cố gắng cài đặt các trình duyệt Chrome hoặc Firefox.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, kỹ sư trưởng dự án Loon vừa cho biết họ đã có thể truyền các gói dữ liệu chạy qua lại giữa 7 quả bóng khí ở cự ly lên đến gần 600km, gấp 6 lần so với các thử nghiệm trước đó.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018 Apple đã tuyên bố ngừng bán iPhone X sau khi giới thiệu 3 mẫu iPhone mới. Chiếc iPhone XS có giá khởi điểm là 999 USD, và chiếc iPhone XR giá 749 USD. Cùng với iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S cũng sẽ bị xoá khỏi trang web của Apple, đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên điện thoại với jack cắm tai nghe 3.5mm.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Apple đã ra mắt đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4. Intelligence Guardian for your Health - Thần hộ mệnh Thông minh cho Sức khỏe của bạn. Đó là cách mà Apple mô tả về chiếc Apple Watch Series 4 – thế hệ Apple Watch mới nhất với hàng loạt cải tiến về cả phần cứng và phần mềm.
13 Tháng Chín 2018
Tiêu chuẩn nhắn tin RCS – Rich Communication Services – cho phép hỗ trợ trao đổi nội dung và liên lạc một các phong phú hơn tin nhắn SMS thông thường. Với RCS, người dùng có thể nhắn tin qua WiFi, xem được xem đối tượng có đang nhắn tin trả lời lại hay không, hay đã đọc tin nhắn hay chưa, tạo ra những cuộc chat nhóm phong phú hơn, và thậm chí gửi hình ảnh/video với độ phân giải cao. Các tính năng đã có mặt trên iPhone thông qua iMessages, nhưng sắp tới chúng mới có thể đến với điện thoại Android thông qua RCS.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện ra mắt iPhone mới, Apple đã chính thức giới thiệu Apple Watch Series 4, bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR. Đồng thời, Apple đã tiết lộ sớm về ngày phát hành iOS 12 mới vào ngày 17/09/2018. Dù vậy, nếu muốn trải nghiệm sớm, người dùng hoàn toàn có thể tải về và cài đặt iOS 12 dưới dạng bản beta sát nhất với bản chính thức.