Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

28 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13030)
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.

Theo đó, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các trang, nhóm và tài khoản dựa trên hành vi của họ, không căn cứ nội dung mà họ đăng. Công ty truy quét các tài khoản trên toàn cầu sau khi bị chỉ trích vì không phát triển được các công cụ chống lại nội dung khủng bố và tuyên truyền một cách nhanh chóng.


Nathaniel Gleicher, Giám đốc Chính sách An ninh mạng, viết trong email gửi Reuters: “Trong mỗi một trường hợp, người đứng sau hành động phối hợp với một người khác và sử dụng tài khoản giả mạo để khai báo sai về bản thân. Chúng tôi không muốn dịch vụ của mình bị lợi dụng để thao túng mọi người”.

Nhìn chung, Facebook đã xóa tổng cộng 294 tài khoản, 1,509 trang và 32 hội nhóm đến từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.