Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

28 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13180)
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras
Facebook Xóa Nhiều Tài Khoản Từ Nga, Ukraine, Thái Lan Và Honduras

Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.

Theo đó, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các trang, nhóm và tài khoản dựa trên hành vi của họ, không căn cứ nội dung mà họ đăng. Công ty truy quét các tài khoản trên toàn cầu sau khi bị chỉ trích vì không phát triển được các công cụ chống lại nội dung khủng bố và tuyên truyền một cách nhanh chóng.


Nathaniel Gleicher, Giám đốc Chính sách An ninh mạng, viết trong email gửi Reuters: “Trong mỗi một trường hợp, người đứng sau hành động phối hợp với một người khác và sử dụng tài khoản giả mạo để khai báo sai về bản thân. Chúng tôi không muốn dịch vụ của mình bị lợi dụng để thao túng mọi người”.

Nhìn chung, Facebook đã xóa tổng cộng 294 tài khoản, 1,509 trang và 32 hội nhóm đến từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.